[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เทศบาลตำบลหนองญาติ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม : ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
ค้นหา   
เมนูหลัก
ปฏิทินกิจกรรม


ธันวาคม 2561
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

ลิงค์หน่วยงาน

;

ลิงค์แนะนำ


ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 10 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
แบบสอบถาม

   แบบสำรวจความพึงพอใจการให้บริการของเทศบาลหนองญาติ


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. พอใช้
  5. ต้องปรับปรุง




  

   เว็บบอร์ด >> สอบถามข้อมูลทั่วไป >>
เวย์โปรตีนคืออะไร?  VIEW : 98    
โดย cho

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 202.44.238.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 13 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 14:34:14    ปักหมุดและแบ่งปัน

มีโปรตีนสองชนิดที่พบในนม ได้แก่ เวย์และเคซีน เวย์เป็นส่วนที่เป็นของเหลวโปร่งแสงของนมที่ยังคงอยู่หลังจากกระบวนการผลิตชีสหลังจากการแข็งตัวและการกำจัดเนื้อเยื่อ คำว่า "เวย์" หมายถึงสารที่ซับซ้อนซึ่งแยกออกจากของเหลวและประกอบด้วยโปรตีน แลคโตส แร่ธาตุ อิมมูโนโกลบูลินและปริมาณไขมัน แต่ส่วนใหญ่แล้วโปรตีนและเปปไทด์ที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพสูงซึ่งพบในเวย์โปรตีน ต่อไปนี้เป็นคำถามทั่วไปเกี่ยวกับเวย์โปรตีนและวิธีการที่สามารถนำมาใช้เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ  เวย์โปรตีนแห้งและขายในรูปผงและสามารถละลายได้โดยการเติมของเหลวลงไป รูปแบบที่ดีที่สุดและมีการประมวลผลน้อยที่สุดคือเวย์โปรตีนเข้มข้นซึ่งมีไขมันและคอเลสเตอรอลอยู่ในระดับต่ำและมีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพสูงขึ้นในรูปของแลคโตส ในการใช้เวย์โปรตีนเพียงแค่ประมาณ 28 กรัม ของผงที่มีคุณภาพสูง แล้วเขย่าหรือปั่น ฉันชอบเขย่าเวย์โปรตีนสำหรับอาหารเช้าและหลังจากการออกกำลังกาย  มีโปรตีนสูตรเขย่ามากมายที่สามารถเตรียมได้ด้วยผงเวย์โปรตีน การเตรียมโปรตีนเชคเป็นวิธีที่ง่ายและสามารถพกพาไปได้ทุกที่ จีคลับ โปรตีนจากเวย์โปรตีนคือเมื่อไขมันถูกนำออกจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แม้ว่าโปรตีนจากเวย์โปรตีนจะเป็นแหล่งโปรตีนที่บริสุทธิ์ที่สุดซึ่งมีความเข้มข้นของโปรตีนสูงกว่าร้อยละ 90 ปัญหาเกี่ยวกับไอโซเลทคือโปรตีนมักถูกทำให้เน่าเสียเนื่องจากการผลิตซึ่งทำให้ระบบทางเดินอาหารของคุณยากขึ้น กระบวนการ denaturation เกี่ยวข้องกับการทำลายโครงสร้างโปรตีนและการสูญเสียพันธะของเปปไทด์ซึ่งจะช่วยลดประสิทธิภาพของโปรตีน นอกจากนี้ยังมีเวย์นชนิดหนึ่งที่เรียกว่าเวย์ไฮโดรโซเลตซึ่งเป็นที่รู้จักว่ามีสารก่อภูมิแพ้น้อยกว่าโปรตีนจากเวย์โปรตีนหรือเวย์ไอโซเลท แต่โปรตีนเวย์โปรตีนและโปรตีนที่ได้รับการประมวลผลมากที่สุดยังถูกทำให้เน่าเสียอีกด้วย